Giải quyết bài toán khó về thấm, ngầm và nứt

Vào mùa mưa, hiện tượng thấm nước trong các căn nhà liền kề, chung cư, thậm chí cả những khu nhà ở cao cấp đang là vấn đề được người sử dụng quan tâm. Nhà mới xây được vài năm, nhưng tường và trần nhà đã bắt đầu có dấu hiệu ngấm nước, các mảng tường loang lổ, mỗi khi trời mưa thì có hiện tượng dột nhẹ. Làm cho căn nhà xuống cấp nhanh chóng. Xi măng chống thấm cx men sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề liên quan đến thấm, ngấm và nứt.

Nguyên nhân thấm nước

Về mặt lý thuyết, các loại vật liệu thông thường như xi măng, cát, bê tông, vữa xây dựng… đều có những mao quản (khoảng cách giữa các hạt) có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet (1 micromet = 1/1.000 milimet). Khi bề mặt vật liệu này tiếp xúc với nước, nước sẽ xâm nhập qua các khe hở ở bề mặt, thẩm thấu theo các mao quản vào bên trong (hiện tượng mao dẫn) gây ra ngấm và thấm.

Một nguyên nhân khác nằm ở vị trí các tiếp giáp giữa tượng và trụ bê tông, ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái… Nước và hơi ẩm sẽ từ bên dưới qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường chảy xuống bên dưới, lâu ngày tường nhà bị thấm nước gây mục vữa lớp sơn nước, tạo thành các mảng loang lổ, gây ẩm mốc, làm xấu vẻ đẹp của ngôi nhà.

Nguyên nhân khác từ nước sàn nhà vệ sinh, bắt nguồn chủ yếu tại vị trí ống thoát nước sàn hoặc hộp kỹ thuật lan rộng từ chân tường lên trên bề mặt làm xuất hiện tình trạng mảng tường bị rạn nứt khiến căn nhà mất thẩm mỹ. Mặt khác, các vết rạn cổ trần thường khá to nên nước mưa dễ dàng chảy vào, lâu ngày sẽ gây thấm tường trên diện rộng. Không những thế, tường bị thấm nước còn do tắc hoặc thủng đường ống nước ngầm chạy ngay trong tường nhà…

Thông thường, trong quá trình thi công xây dựng nhà phố hay chung cư, việc xử lý thấm, ngấm và nứt là rất quan trọng, nó bảo đảm cho tuổi thọ của ngôi nhà, kết cấu của các loại vật liệu nhất là các trụ, dầm bê tông, sàn mái, khu vực nhà về sinh, bể nước….

Cty CP MOZART Việt Nam với khao khát mang đến những sản phẩm trong ngành Xây dựng với công nghệ tiên tiến và tính năng vượt trội góp phần bảo vệ các công trình xây dựng bền vững với thời gian, chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm xi măng chống thấm đa dụng CX-MEN.

Ưu điểm của xi măng chống thấm CX-MEN: Dễ thi công, bao phủ toàn khối với liên kết bền chặt giữa tường và lớp tô bên ngoài hình thành 1 lớp chống thấm toàn khối. Bền nén và bền uốn cao tương thích với mọi xi măng và vật liệu xây dựng nên tốt vĩnh viễn. Chống thấm thuận và nghịch. Độ bền cao trên 50 năm trừ khi đập bỏ xây lại vì khi tô tạo thành một lớp toàn khối theo mảng xây dựng cơ bản của ngôi nhà, nên trừ khi đập bỏ còn ko sẽ vĩnh viễn theo kết cấu ngôi nhà.

Chống rạn nứt, chân chim: Sản phẩm được tăng thêm độ dẻo, tăng độ co giãn, tạo thành khối co giãn nên sẽ giảm thiếu tối đa rạn nứt, chân chim khi gặp nắng mưa thất thường nhất là đối với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn: ISO 9001:2015 và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2017/BXD. Bên cạnh đó, sử dụng xi măng chống thấm rẻ hơn sản phẩm cùng loại vì không phải dùng sơn lót.

Sản phẩm mới xi măng chống thấm thế hệ mới cx men – chống thấm vượt trội sẽ giúp cho các nhà thầu, nhà thiết kế, thi công, nhà đầu tư và quý khách hàng sử dụng giải quyết bài toán khó đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.