CÔNG TY CỔ PHẦN MOZART VIỆT NAM

Hotline: 0236.2469.888 – 0933.145.368 – 0917.962.789

 Website: cxmen.com- Email: ximangchongthamcxmen@gmail.com

VPGD: TẦNG 5, TÒA NHÀ BUILDING S.HOME- A110 30/04 ĐƯỜNG 30/04 ,Q .HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Trụ sở: Khối phố 3, Phường An Phú, TP. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam..

          

QUY TRÌNH SỬ DỤNG

CÁC SẢN PHẨM CX MEN TRONG XÂY DỰNG

 

 1. A.   MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU CHUNG

 I. MỤC ĐÍCH:

– Nâng cao chất lượng, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ của công trình trong môi trường khắc nghiệt của khí hậu nhiệt đới, những vùng chiu sự tác động của hóa chất ăn mòn, muối như vùng biển, nhà xưởng sản xuất…

– Giảm chi phí xây dựng như: giảm chi phí nhân công, rút ngắn thời gian thi công, tiết giảm các vật tư xây dựng… nhưng vẫn đảm bảo tính mỹ quan, hiệu quả sử dụng và độ bền bỉ của công trình.

– Tăng tính dễ thi công, giúp cho công nhân thực hiện các thao tác dễ dàng hơn mà  không thay đổi thói quen công việc nên nâng cao chất lượng các hạng mục công trình cũng như tăng năng suất làm việc.

– Các sản phẩm mang thương hiệu CX MEN ứng dụng công nghệ tiên tiến của Châu Âu, là sản phẩm xanh không VOC, an toàn cho người sử dụng và thân thiện môi trường sống.

II. YÊU CẦU:

– Nhà thầu thi công cần áp dụng đúng các quy định về kỹ thuật xây dựng đầy đủ: thao tác thi công, định lượng vật liệu, bảo dưỡng hạng mục công trình…

– Ứng dụng các sản phẩm CX MEN trong từng hạng mục công trình phải tuân theo tài liệu kỹ thuật của sản phẩm và hướng dẫn của nhà cung cấp.

– Đối với những công tác xây dựng khác phát sinh ngoài hướng dẫn trong tài liệu kỹ thuật sản phẩm mà nhà thầu muốn ứng dụng sản phẩm CX MEN, đề nghị nên tham khảo ý kiến tư vấn của nhà cung sản phẩm.

B. QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CÁC SẢN PHẨM THƯƠNG HIỆU CX MEN TRONG XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

I. ỨNG DỤNG CÁC SẢN PHẨM CX MEN

TRONG GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG THÔ CÔNG TRÌNH:

1. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:

– Các hạng mục bê tông đúc: móng, đà, cột, sàn, tấm đan…

– Các hạng mục trát vữa hoàn thiện tường, sàn, trần công trình, mosaic…

– các hạng mục sửa chữa, dặm vá khuyết tật, vết nứt bề mặt bê tông, vữa trát tường.

– Các hạng mục bê tông trám ống xuyên sàn, kết nối khớp nối ống nước bê tông…

– Lớp mồi kết nối của mạch ngừng, mồi kết nối giữa bê tông cũ-mới.

– Chống thấm các hạng mục tường đứng, sàn mái, bể nước, sê nô, sàn và chân tường nhà vệ sinh, hố thang máy…

2. SẢN PHẨM ĐỀ NGHỊ ỨNG DỤNG:

Nhóm sản phẩm nhà cung cấp đề nghị ứng dụng trong giai đoạn công trình xây dựng thô là CX MEN SUPER POWER, CX MEN YARN, CX MEN AQUA SHIELD, CX MEN TIMELESS PRO, XI MĂNG CHỐNG THẤM, CX MEN TIMELESS FLOOR, CX MEN TIMELESS WALL.

 1. A.   CX MEN SUPER POWER

Mô Tả 

CX MEN SUPER POWER là phụ gia giảm nước tầm cao gốc polymer được thiết kế đặc biệt để sản xuất bê tông có cường độ ban đầu cực cao dành  cho các ứng dụng bê tông đúc sẵn.

CX MEN SUPER POWER không chứa cloride. Sản phẩm được pha chế phù hợp với tiêu chuẩn phụ gia hóa học dành cho bê tông: ASTM C494 Type F và BS 5075: Part 3: 1985.

Ưu Điểm

CX MEN SUPER POWER có hiệu quả cao trong bê tông tỷ lệ N/XM thấp, sản xuất ra bê tông cường độ ban đầu rất cao, Bề mặt hoàn thiện rất tốt và Độ linh động cao.

Tối ưu hoá ngành bê tông đúc sẵn: Thời gian ninh kết được tăng nhanh của CX MEN SUPER POWER có thể giảm hoặc loại hẳn yêu cầu dưỡng hộ gia nhiệt để đạt được cường độ ban đầu cao. Việc tháo khuôn sớm dẫn tới việc giảm thời gian, quay vòng khuôn nhanh hơn, giảm chi phí và tăng năng suất.

Khả năng phân tán: Khả năng phân tán của CX MEN SUPER POWER vượt xa các loại phụ gia hóa dẻo thông thường (Type WR) và các loại phụ gia giảm nước tầm cao (Type HWR), kết quả với hàm lượng thấp nhưng tính năng cao hơn.

Ứng dụng 

CX MEN SUPER POWER chế tạo bê tông có cường độ ban đầu cao dành cho các cấu kiện bê tông đúc sẵn, đồng thời đạt được độ linh động cao thi công bê tông nhanh chóng dễ dàng. Nó còn cho phép bê tông sản xuất với tỷ lệ N/XM rất thấp, độ sụt trong tầm từ thấp tới cao.

Tỉ lệ phối trộn 

Tỷ lệ phối trộn CX MEN SUPER POWER có thể thay đổi tùy theo loại ứng dụng nhưng chỉ liều lượng bình thường từ 300  đến 800 ml / 100 kg xi măng. Hầu hết các trường hợp, tỷ lệ pha trộn từ 400 đến 600 ml là đủ.

Lưu ý: Nên pha loãng CX MEN SUPER POWER với nước sạch sau đó trộn với bê tông để phụ gia phân tán nhanh trong bê tông, phát huy tác dụng nhanh.

Tương thích với các loại phụ gia khá

CX MEN SUPER POWER tương thích với hầu hết phụ gia hóa dẻo cũng như các loại phụ gia đặc biệt khác như phụ gia ninh kết nhanh, phụ gia ức chế ăn mòn, phụ gia giảm co ngót. Tất cả các chất phụ gia khác nên được thêm riêng lẻ vào bê tông. Nên thí nghiệm bê tông trước để tối ưu liều lượng và trình tự pha trộn của các loại phụ gia này.

Đóng Gói và Lưu Trữ 

CX MEN SUPER POWER có sẵn ở dạng rời hoặc trong thùng 5 lít, 18 lít và 200 lít. CX MEN SUPER POWER không chứa các thành phần dễ cháy. Phụ gia này sẽ bắt đầu đóng băng vào khoảng 0ºC, nhưng sẽ trở lại nồng độ ban đầu sau khi tan băng và khuấy trộn hoàn toàn. Trong khi lưu trữ và để thích hợp cho bơm định lượng CX MEN SUPER POWER cần duy trì ở nhiệt độ cao hơn 0ºC.

 1. B.   SẢN PHẨM CX MEN YARN:

– Các hạng mục đề nghị ứng dụng:

Các hạng mục bê tông đúc: móng, đà, cột, sàn, đan…

Các hạng mục trát vữa hoàn thiện tường, sàn, trần công trình, mosaic.

– Hiệu quả mang lại:

+ Triệt tiêu hiện tượng nứt vỡ vi mô toàn khối của bê tông, vữa trát do mất nước nhanh và tác động của môi trường khô nóng.

+ Triệt tiêu rạn nứt toàn khối cho bê tông mác cao, bê tông đúc mỏng.

+ Chống chảy xệ vữa trát, cải thiện độ bám dính, tăng tính liên kết vữa giúp cho công nhân dễ thi công khi tô trát, hạn chế tối đa sự rơi vãi vữa khi trát, tiết kiệm vật tư và thời gian thi công.

+ Cải thiện tối đa sự láng mịn, đanh chắc bề mặt bê tông, vữa trát đảm bảo tính mỹ quan, giúp cho công tác hoàn thiện bề mặt bê tông, vữa trát dễ dàng và nhanh chóng hơn.

+ Phối trộn đơn giản, không phát sinh kỹ thuật phức tạp ảnh hưởng đến thói quen thi công.

+ Chống nổ, vỡ bê tông khi xảy ra hỏa hoạn; kháng hóa chất, bảo­ vệ cốt thép không bị ăn mòn cực tốt.

+ Sử dụng an toàn, không độc hại với người sử dụng, thân thiện với môi trường.

– Định mức sử dụng và quy trình:

+ Định mức sử dụng:

Đối với bê tông: định mức từ 900g-1.100g/1m3.

Đối với vữa xây-tô: định mức từ 400g-600g/1m3.

Mỗi bao đóng gói có nắp định lượng vật tư, 1nắp đong gạt miệng có trọng lượng tương đương 30g CX MEN YARN.

+ Quy trình:

Phối trộn CX MEN YARN vào bê tông hoặc vữa trát ở giai đoạn phối liệu khô hoặc ướt đều được.

Thời gian phối trộn để CX MEN YARN phân tán đều trong bê tông (vữa trát) từ 3-5 phút (hoặc 90-110 vòng xoay của cối trộn).

Công tác thi công và bảo dưỡng các hạng mục công trình có sử dụng CX MEN YARN không có sự khác biệt nào so với cách thi công truyền thống.

Lưu ý: Chỉ trộn bê tông và vữa xây-tô bằng máy trộn bê tông chuyên dụng hoặc máy trộn vữa cầm tay, không nên trộn bằng tay.    

 1. C.   SẢN PHẨM CX MEN AQUA SHIELD:

– Các hạng mục đề nghị ứng dụng:

Lớp mồi kết nối của mạch ngừng, mồi kết nối giữa bê tông cũ-mới.

Vữa Sửa chữa, dặm vá khuyết tật, vết rạn nứt bề mặt bê tông và vữa trát tường (kết hợp dễ dàng với lưới thủy tinh hoặc lưới thép để gia cường và tăng độ bền hạng mục công trình).

Vữa bê tông trám ống xuyên sàn, vữa kết nối khớp nối ống thoát nước bằng bê tông…

Hỗn hợp chống thấm tường đứng, sàn mái, bể nước, sê nô, sàn và chân tường nhà vệ sinh, hố thang máy….

– Hiệu quả mang lại:

Ứng dụng đa năng, linh hoạt nên rất tiện dụng trong thi công.

Thời gian công tác của hỗn hợp màng chống thấm ≥ 2 giờ tùy theo môi trường thi công (dài hơn so với các thương hiệu chống thấm CT-11A xi măng khác).

Hỗn hợp chống thấm có tính giữ nước cao, đảm bảo cho quá trình thủy hóa xi măng, giúp màng chống thấm ninh kết tốt hơn.

Không xảy ra hiện tượng rổ mặt do bọt khí tạo thành, không bị nứt màng khi quét dày, hỗn hợp chống thấm không chảy sệ và bắn tung tóe khi quét màng phủ (thường xảy ra đối với các loại chống thấm CT-11A khác).

Màng chống thấm có độ phủ cao, mịn màng, đanh chắc và đàn hồi-co giãn cực tốt nhưng không biến dạng do nhiệt, bám dính cực tốt trên các bề mặt vật liệu khác nhau.

Màng chống thấm chịu nước mặn, kháng hóa chất tốt.

Không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và sử dụng.

– Định mức sử dụng và quy trình:

+ Định mức sử dụng:

Dùng làm lớp màng chống thấm: 2.0 – 2,5 m­2/1kg CX MEN AQUA SHIELD) tùy theo bề mặt vật liệu.

Dùng làm lớp mồi kết nối, vữa sửa chữa trám trét, bê tông trám ống xuyên sàn: Tùy theo cấp phối cát-đá-xi măng và yêu cầu độ sệt (linh hoạt) của hỗn hợp.

+ Quy trình:

* Xử lý bị bề mặt vật liệu trước khi áp dụng CX MEN AQUA SHIELD:

Bề mặt bê tông, vữa trát phải đủ mác, không bong tróc, loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi bẩn và các lớp vữa bị phong hóa.

Đối với bề mặt vật liệu bị nứt vỡ, rổ mặt phải được sửa chữa dặm vá sao cho bằng phẳng, không lồi lõm (lưu ý: Vị trí đã sửa chữa cần phải dưỡng hộ tối thiểu 3 ngày sau đó mới được thi công bước tiếp theo).

Đối với tường mới cần để kết cấu vữa ximăng ổn định (tối thiểu 12 ngày); đối với sàn bê tông mới (tối thiểu 21 ngày) sau đó mới tiến hành phủ CX MEN AQUA SHIELD.

Đối với bề mặt vật liệu khác như ống nhựa, thép (ống xuyên sàn, xuyên tường, ke thép…) cần phải vệ sinh sạch các tạp chất, tạo nhám bề mặt tiếp xúc, quét lớp mồi kết nối là hỗn hợp CX MEN AQUA SHIELD và xi măng rồi mới tiến hành trám trét, đúc bê tông…

* Thi công:

Làm ẩm bề mặt cần thi công với nước sạch bằng cọ quét, con lăn hoặc bình phun, không để nước đọng vũng rồi mới áp dụng CX MEN AQUA SHIELD.

Nên sử dụng máy trộn bê tông chuyên dụng hoặc máy trộn cầm tay để hỗn hợp CX MEN AQUA SHIELD đồng nhất và tăng hiệu quả thi công.

Hướng dẫn Thi công tạo màng chống thấm đàn hồi:

Bước 1: Phối trộn CX MEN AQUA SHIELD với ximăng (đen hoặc trắng) mác ≥ 400 theo tỷ lệ:

1kg CX MEN AQUA SHIELD :1kg xi măng:0,5L nước

(lưu ý: nên cho xi măng vào nước khấy đều không để vón cục, kế tiếp mới cho CX MEN AQUA SHIELD vào, tiếp tục khuấy trộn hỗn hợp đến khi đồng nhất).

Bước 2: Trên bề mặt vật liệu đã được làm ẩm bằng nước sạch, dùng cọ quét, con lăn hoặc máy phun phủ lớp hỗn hợp CX MEN AQUA SHIELD lên bề mặt vật liệu từ 2-3 lớp, lớp sau trở đi không cần làm ẩm bề mặt.

Lưu ý: lớp sau quét vuông góc với lớp trước, tránh bỏ sót; các lớp phủ cách nhau từ 4-6 giờ (tùy thuộc vào môi trường thi công).

Chúng tôi rất khuyến khích quý khách sử dụng lưới thủy tinh kết hợp nhằm gia cường lớp màng chống thấm và tăng độ bền công trình, đặc biệt đối với hạng mục công trình đã qua sử dụng, xuất hiện vết nứt, mao mạch rỗng; các góc tiếp giáp giữa sàn bê tông và tường đứng, trám khe lún, xử lý mặt tường ở vị trí góc cửa, tường và sàn bị rạn nứt…(cách thi công màng chống thấm dàn hồi kết hợp lưới thủy tinh hướng dẫn chi tiết tại Phụ lục-Quy trình thi công lưới thủy tinh gia cường).

Bảo dưỡng: Khi hoàn thành, bề mặt phủ chống thấm cần bảo vệ tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, che chắn nắng nóng trong vòng 6-8 giờ. Có thể đi lại nhẹ trên bề mặt đã chống thấm sau 24 giờ.

Tối thiểu sau 3 ngày kể từ lúc hoàn thành màng chống thấm, tiến hành trát lớp vữa bảo vệ bề mặt đảm bảo độ bền và ổn định của màng chống thấm.

Hướng dẫn Thi công trám trét, dặm vá vết nứt, khuyết tật trên bề mặt vật liệu (Sản phẩm CX MEN AQUA SHIELD):

Định vị vết nứt, tiến hành mở rộng miệng vết nứt bằng mũi đục bê tông hoặc máy mài bê tông cầm tay, mở rộng vết nứt ra hai bên theo hình chữ V với chiều sâu khoảng 2cm-3cm, góc nghiêng taluy 350– 450(Đối với các vết rỗ mặt, khuyết tật khác cần mở rộng như lòng chảo, chiều sâu khoảng 2cm-3cm) nhằm tăng tiếp diện với vữa trát. Sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch; làm ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi thi công bước tiếp theo.

Bước 1: Phối trộn CX MEN AQUA SHIELD với ximăng mác ≥ 400 theo tỷ lệ:         1kg CX MEN AQUA SHIELD:1kg xi măng:0,5 L nước

khuấy hỗn hợp đến khi đồng nhất dùng để làm lớp mồi kết nối. Sau khi làm ẩm bề mặt bằng nước sạch, dùng cọ quét lớp hỗn hợp mồi kết nối lên bề mặt dặm vá, tránh bỏ sót.

Bước 2: Pha loãng CX MEN AQUA SHIELD với nước sạch theo tỷ lệ:

1kg CX MEN AQUA SHIELD :0,5L nước, dùng CX MEN AQUA SHIELD đã pha loãng để trộn với vữa khô (1xi măng : 1-2 cát mịn) đạt đến độ sệt phù hợp với điều kiện thi công, dùng hỗn hợp vữa trát dặm vá vết nứt ngay khi khi lớp mồi kết nối còn ướt (đối với vết nứt có độ sâu lớn hơn 1,5 cm trở lên  nên trám vữa từ 2 lớp trở lên mỗi lớp cách nhau từ 4-6 giờ tùy tthuộc  môi trường thi công).

Bảo dưỡng: Bề mặt đã được dặm vá cần bảo vệ tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, che nắng nóng trong vòng 24 giờ. Sau 3 ngày có thể thi công lớp tiếp theo.

Dùng lưới thủy tinh kết hợp với hỗn hợp CX MEN AQUA SHIELD  tạo thành lớp màng chống thấm bao phủ vết dặm vá để tăng độ bền và tính ổn định.

Hướng dẫn Thi công trám ống xuyên sàn, trám trét khe lún, ke sắt:

Tiến hành mở miệng lỗ sàn bê tông bằng máy khoan, đục bê tông kết hợp máy mài bê tông cầm tay, đục thành lỗ sàn theo góc taluy nghiêng 40– 450 nhằm tăng tiếp diện với vữa trát. Sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch; làm ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi thi công bước tiếp theo.

Đối với vật liệu khác như ống nhựa, thép… phải vệ sinh sạch các tạp chất, tạo nhám bề mặt tiếp xúc, định vị cổ ống, dùng cốt pha định hình trước khi thi công bước tiếp theo.

Bước 1: Phối trộn CX MEN AQUA SHIELD với ximăng mác ≥ 400 theo tỷ lệ             1kg CX MEN AQUA SHIELD:1kg xi măng: 0,5 L nước

khuấy trộn hỗn hợp đến khi đồng nhất dùng để làm lớp mồi kết nối. Bề mặt trám trét phải được làm ẩm bằng nước sạch, dùng cọ quét lớp hỗn hợp mồi kết nối lên bề mặt cần trám trét (kể cả bề mặt ống nhựa, sắt thép…) tránh bỏ sót.

Bước 2: Pha loãng CX MEN AQUA SHIELD với nước sạch theo tỷ lệ:                      1kg CX MEN AQUA SHIELD:0,5L nước,

dùng CX MEN AQUA SHIELD đã pha loãng để phối trộn vữa bê tông khô (1xi măng:1cát:1-2đá) đạt đến độ sệt phù hợp với điều kiện thi công, dùng hỗn hợp vữa nêu trên trám ống xuyên sàn ngay khi khi lớp mồi kết nối còn ướt.

Bảo dưỡng: Sau hoàn thành bề mặt đã được dặm vá, cần bảo vệ tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, che nắng nóng trong vòng 24 giờ. Sau 3 ngày có thể thi công bước tiếp theo. Dùng lưới thủy tinh kết hợp với hỗn hợp CX MEN AQUA SHIELD làm lớp màng chống thấm bao phủ quanh cổ ống và diện tích trám trét để tăng độ bền và tính ổn định.

Hướng dẫn Thi công lớp vữa PLASTER chống thấm và bảo vệ bề mặt:

Bề mặt cần trát vữa phải vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi bẩn và các lớp vữa bị phong hóa. Đối với bề mặt vật liệu bị nứt vỡ, rổ mặt phải được sửa chữa dặm vá sao cho bằng phẳng, không lồi lõm (vị trí sửa chữa cần phải dưỡng hộ tối thiểu 3 ngày sau đó mới được thi công bước tiếp theo). Làm ẩm bề mặt cần tô trát vữa plaster bằng nước sạch trước khi quét lớp mồi kết nối.

Bước 1: Phối trộn CX MEN AQUA SHIELD với xi măng mác ≥ 400 theo tỷ lệ  1kg CX MEN AQUA SHIELD:1kg xi măng:0,5L nước

khuấy hỗn hợp đến khi đồng nhất dùng để làm lớp mồi kết nối. Làm ẩm bề mặt vật liệu bằng nước sạch, dùng cọ quét lớp hỗn hợp mồi kết nối tránh bỏ sót bề mặt.

Bước 2: Pha loãng CX MEN AQUA SHIELD với nước sạch theo tỷ lệ:         1kg CX MEN AQUA SHIELD:1L nước, dùng CX MEN AQUA SHIELD đã pha loãng để phối trộn vữa khô (1xi măng:3cát)  đạt đến độ sệt phù hợp với điều kiện thi công, dùng hỗn hợp vữa nêu trên để tô trát ngay khi khi lớp mồi kết nối còn ướt.

Bảo dưỡng: Sau hoàn thành, cần bảo vệ tránh tiếp xúc với nước, che nắng nóng trong vòng 24 giờ.

 1. CX MEN TIMELESS PRO
 • Mô tả:

→ CX MEN TIMELESS PRO là phụ gia gốc nước không chứa VOC dựa trên silan biến đổi organo và siloxan; đây là sản phẩm đột phá về công nghệ chống thấm, không độc hại, thân thiện môi trường và an toàn cho người sử dụng.

→ CX MEN TIMELESS PRO là giải pháp mang lại sự bền vững mọi công trình, bảo vệ cốt thép, chống sự xâm nhập của tác nhân gây hại cho bê tông như muối, kiềm…

 • Ứng dụng:

→ Phụ gia chống thấm cho các loại bê tông đổ sàn, móng, cột…

→ Phụ gia chống thấm cho bê tông bán khô sản xuất gạch block, gạch xi măng không nung…

 • Các tính năng đặc biệt:

→ giảm đáng kể sự hấp thụ nước

→ Hiệu ứng lá sen toàn khối vật liệu rất tốt

→ Khử muối hóa trong bê tông rất tốt.

→ Kháng UV tuyệt vời.

→ Cho vật liệu thở nên chống rạn nứt vật liệu do sốc nhiệt gây ra.

 • Hướng dẫn sử dụng

→ Liều dùng khuyến nghị từ 1% đến 2% hàm lượng xi măng cấp phối.

→ Giảm hấp thụ nước đáng kể ở mức 1%.

 • Cấp phối khuyến dùng cho bê tông chống thấm:

4,5 Lít CX MEN TIMELESS PRO/1m3 bê tông (hoặc vữa xây tô)

Nên pha loãng CX MEN TIMELESS PRO với nước sạch sau đó cho vào bê tông (hoặc vữa xây/tô) trộn đều.

Lưu ý: phải đảm bảo thời gian trộn để phụ gia phân tán đều trong hỗn hợp bê tông (vữa xây/tô). Nên làm mẫu nhỏ thử nghiệm trước, sau đó mới thi công đại trà.

Bảo dưỡng: Cách bảo dưỡng như bê tông thông thường.

 

 1. E.   XI MĂNG CHỐNG THẤM CX MEN

Mô tả:

CX MEN là xi măng chống thấm-chống nứt đa dụng PCB 40 (Xây, tô/trát và bê tông) có tính năng chống thấm, chống rạn nứt, ứng dụng hầu hết ở các hạng mục: vữa trát tường-sàn; bê tông sàn vệ sinh, ban công, sàn mái, sê nô …

Ưu điểm:

CX MEN cho bê tông, vữa xây-tô đặc chắc hơn; cường độ sớm cao, dễ thi công, có khả năng tự giữ ẩm (giảm nước, dẻo hơn xi măng thông thường).

CX MEN là xi măng cốt vi sợi, thân thiện môi trường, toàn không độc hại người sử dụng, khi phối trộn với cát, đá hàng triệu sợi nhỏ phân bố đa chiều trong vữa xây–tô, bê tông có tác dụng tạo liên kết giúp vữa xây tô, bê tông chống co ngót, ổn định và không bị rạn nứt trong quá trình ninh kết hoặc bị mất nước do thời tiết khô nóng; chống nổ vỡ bê tông khi xảy ra hỏa hoạn.

Kháng hóa chất, bảo vệ cốt thép không bị ăn mòn cực tốt, làm cho vữa xây tô (bê tông) toàn khối đặc chắc, bề mặt láng mịn hơn, đạt tính thẩm mỹ cao và  sử dụng ổn định lâu bền.

Vữa xây tô và bê tông làm từ CX MEN có khả năng chống thấm toàn khối, chống kiềm hóa và muối triệt để.

So sánh độ chống thấm giữa xi măng thường và CX MEN

CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG:

 • TCVN 6260:1997
 • ISO9001:2015 số chứng nhận HT 936 – 19 ngày 29/03/2019
 • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia xi măng chống thấm PCB 40 – QCVN16:2017/BXD số QC 2009 – 19 ngày 29/03/2019
 • Hỗn hợp vữa xây, tô/trát đạt tiêu chuẩn EN14891.
 • Hỗn hợp bê tông đạt tiêu chuẩn BS-EN-12390-82009, TCVN – 3116-1993.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

CẤP PHỐI VỮA

VẬT LIỆU

VỮA XÂY (MAC ≈150)

VỮA TÔ (MAC ≈100)

XI MĂNG

1 bao Xi măng (25kg)

1 bao Xi măng (25kg)

CÁT

2 xô bê cát 18L(≈50kg)

3 xô bê cát 18L(≈75kg)

CẤP PHỐI BÊ TÔNG

VẬT LIỆU

BÊ TÔNG (MAC≈ 300)

BÊ TÔNG (MAC≈ 250)

XI MĂNG

1 bao Xi măng (25kg)

1 bao Xi măng (25kg)

CÁT

1 xô bê cát 18L(≈25kg)

1,5 xô bê cát 18L(≈25kg)

ĐÁ

2 xô bê đá 18L(≈50kg)

2 xô bê đá 18L(≈50kg)

 

 • Sử dụng xi măng CX Men làm vữa xây cho tường đứng sẽ chống thấm mao dẫn chân tường cực tốt.
 • Sử dụng xi măng CX MEN làm vữa tô/ trát hoàn thiện cho tường, sàn sẽ tạo màng chống thấm thuận và nghịch hoàn hảo.
 • Sử dụng xi măng CX MEN làm bê tông áp dụng cho các hạng mục sàn mái, sàn vệ sinh… sẽ cho ra bê tông cấp chống thấm B8-B10 tương ứng với mac 250 và 300.

Lưu ý:

 • CX MEN là xi măng chống thấm cốt sợi gia cường và các hoạt chất polymer, khi thi công nên trộn bằng cối trộn bê tông hoặc máy trộn cầm tay trong khoản thời gian từ 3-5 phút để các hoạt chất chống thấm và cốt sợi gia cường phân bổ đều trong hỗn hợp (để hỗn hợp vữa nghỉ khoản 5 phút cho các hoạt chất phát huy tác dụng) sau đó thi công như xi măng thông thường.
 • Cách thi công xi măng C X MEN giống như các loại xi măng thông dụng khác.

 

 

 1. F.    CX MEN TIMELESS FLOOR

Mô tả:

CX MEN TIMELESS FLOOR là sản phẩm chống thấm được tổng hợp từ polymer phân tán gốc vinyl acetat etylen kết hợp với phụ gia đặc biệt được dùng để tạo màng chống thấm đặc chắc, bền bỉ; che lấp vết nứt hoàn hảo.

Lớp màng chống thấm hình thành từ CX MEN TIMELESS FLOOR che lấp các khuyết tật bề mặt vật liệu cao, khả năng chống thấm tuyệt vời, bền bỉ trong môi trường nhiệt đới khắc nghiệt.

CX MEN TIMELESS FLOOR  sử dụng thích hợp cho các công trình như: tầng hầm, hồ nước, hồ bơi, sân thượng, sênô, sàn nhà vệ sinh. . .

Các đặc tính vượt trội:

Che lấp vết nứt tuyệt vời

Màng đanh chắc, không rỗ bọt khí

Công thức sử dụng: 1kg CXMEN TIMELESS FLOOR:0,5l nước

Hướng dẫn sử dụng:

Chuẩn bị bề mặt:

Bề mặt bêtông, nền ximăng phải đủ mác, không bong tróc, loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi bẩn và các lớp vữa ximăng đã bị phong hóa. Đối với bề mặt vật liệu bị nứt nẻ, rổ mặt phải được sửa chữa dặm vá sao cho bằng phẳng, không lồi lõm.

Đối với tường mới cần để kết cấu vữa ximăng ổn định (tối thiểu 12 ngày), đối với sàn mới (tối thiểu 21 ngày) mới phủ CXMEN TIMELESS FLOOR.

Thi công:

Bước 1:

Dùng cọ, con lăn hoặc bình phun Làm ẩm bề mặt cần chống thấm bằng nước sạch, không để nước đọng vũng trên bề mặt.

Bước 2:

Trộn CXMEN TIMELESS FLOOR với nước sạch theo tỷ lệ

1kg CXMEN TIMELESS FLOOR:0,5l nước

Cho CX MEN TIMELESS FLOOR vào nước, khuấy thật đều thành dạng sệt đồng nhất, để hỗn hợp nghỉ từ 3-5 phút, khuấy lại lần nữa rồi thi công.

Bước 3:

Dùng cọ quét, con lăn hoặc máy phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu từ 2-3 lớp hỗn hợp CXMEN TIMELESS FLOOR  (lưu ý mỗi lớp phủ cách nhau từ 3-5 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm môi trường thi công, các lớp sau không cần làm ẩm bề mặt).

Bảo dưỡng: Khi hoàn thành, bề mặt phủ chống thấm, che chắn tránh tiếp xúc với nắng nóng  trong vòng 12 giờ. Sau 24 giờ kể từ lúc hoàn thiện, cán lớp vữa bảo vệ màng chống thấm và thi công bước tiếp theo.

 

 

 

 1. G.  CX MEN TIMELESS WALL

Mô tả:

CX MEN TIMELESS WALL là chống thấm màu cao cấp được chế tạo từ polymer phân tán gốc vinyl acetat etylen và phụ gia đặc biệt kết hợp với hệ màu vô cơ tạo ra sơn chống thấm màu nhiều màu sắc tươi sáng, màng sơn mịn, đanh chắc, bền bỉ, có khả năng che lấp vết nứt tuyệt vời, mang đến sự hoàn mỹ cho công trình.

 • Ứng dụng:

CX MEN TIMELESS WALL sử dụng thích hợp cho các hạng mục như: tường rào, tường ngoài các công trình nhà . . .

CX MEN TIMELESS WALL đặc biệt thích hợp dùng để cải tạo các công trình cũ đã qua sử dụng.

 • Các đặc tính vượt trội của CX MEN TIMELESS WALL:
 • Ø Che lấp vết nứt tuyệt vời
 • Ø Màng đanh chắc, khễng rỗ bọt khí
 • Ø Đơn giản-tiện dụng
  • Hướng dẫn sử dụng:

Chuẩn bị bề mặt:

Bề mặt tường ximăng phải loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi bẩn và các lớp vữa ximăng đã bị phong hóa. Đối với bề mặt vật liệu bị nứt nẻ, rổ mặt phải được sửa chữa dặm vá sao cho bằng phẳng, không lồi lõm.

Đối với tường mới cần để kết cấu vữa ximăng ổn định tối thiểu 7-12 ngày  mới sơn CXMEN TIMELESS WALL.

 • Thi công:

Trộn CXMEN TIMELESS WALL với nước sạch theo tỷ lệ

1kg CXMEN TIMELESS WALL:0,5l nước khuấy thật đều thành dạng sệt đồng nhất, không vón cục, để sơn nghỉ sau năm phút trộn lại một lần nữa rồi thi công.

Làm ẩm bề mặt bằng nước, sau đó dùng cọ quét, con lăn hoặc máy phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu từ 2-3 lớp sơn CXMEN TIMELESS WALL (lớp phủ cách nhau từ 3-5 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm môi trường thi công).

Lưu ý: Sơn sau khi trộn với nước phải thi công trong vòng 1 giờ; nên chia ra từng mẻ nhỏ thi công tránh lãng phí sơn. Không được thêm nước vào hỗn hợp sơn đã trộn nhằm tránh lệch màu sơn.

Phần sơn khô khi không dùng hết đậy kín nắp, để nơi khô mát bảo quản.

II. ỨNG DỤNG CÁC SẢN PHẨM CX MEN TRONG GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH:      

1. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:

– Chống thấm, chống rêu mốc, bám bẩn, kháng hóa chất tẩy rửa có tính kiềm hoặc acide mạnh ứng dụng công nghệ kháng khuẩn sinh học dùng cho ron gạch nội thất và ngoại thất.

– Phụ gia sơn nước giúp cho sơn nước nội thất và ngoại thất thêm tính năng chống thấm, chống rêu mốc, bám bẩn, kháng tia UV ứng dụng công nghệ kháng khuẩn sinh học.

2. SẢN PHẨM ĐỀ NGHỊ ỨNG DỤNG:

Các sản phẩm nhà cung cấp đề nghị ứng dụng trong giai đoạn công trình xây dựng hoàn thiện là CX MEN GROUT SHIELD, CX MEN SUPER PAINT AGENT.

a. SẢN PHẨM CX MEN GROUT SHIELD:

Mô tả:

CX MEN GROUTSHIELD là keo chà ron gạch chống thấm chất lượng cao sản xuất từ nguồn polymer và phụ gia chống thấm tiên tiến nhất nhập khẩu từ Châu  kết hợp với bột thạch anh tinh chất nên có độ bán dính tuyệt hảo, bề mặt ron mịn đạt tính thẩm mỹ cao, đường ron cứng chắc, chống hao mòn do tác động ngoại lực và môi trường hóa chất.

* CX MEN GROUTSHIELD là sản phẩm ứng dụng công nghệ kháng khuẩn sinh học, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt của quốc tế trong lĩnh vực xây dựng.

Ưu điểm:

*Keo chà ron CX MEN GROUTSHIELD an toàn, không độc hại, thân thiện với môi trường.

*Kháng được hóa chất và môi trường kiềm rất tốt.

*Có khả năng kháng vi khuẩn, chống rêu mốc và bám bẩn cao nên ron gạch luôn trắng sáng.

*Có khả năng chịu được áp lực nước trong hồ bơi.

*Sử dụng cho ron có độ rộng từ 1 – 5 mm và không bị rạn nứt.

ỨNG DỤNG:

*CX MEN GROUTSHIELD  lý tưởng sử dụng cho các khu vực có yêu cầu đặc biệt như: khu công nghiệp, khu vực sản xuất, kho lạnh, nhà hàng, bệnh viện, phòng thí nghiệm hóa chất, hồ bơi, spa, và sauna, nhà vệ sinh, sàn nhà, sàn sân vườn…

*CX MEN GROUTSHIELD  sử dụng thích hợp cho các hạng mục nội thất và ngoại thất; trám ron gạch cho cả tường và sàn.

CHUẨN BỊ BỀ MẶT

*Vệ sinh sạch và khô ráo các khe ron gạch trước khi trám ron để đảm bảo keo chà ron được kết dính tốt nhất và giữ cho màu ron được đồng nhất.

CHUẨN BỊ KEO CHÀ RON

*Trộn Keo chà ron CX MEN GROUTSHIELD với nước sạch theo tỉ lệ 3:1.  Trộn hỗn hợp cho đến khi thành dạng paste đồng nhất là đạt yêu cầu, để hỗn hợp nghỉ từ 3 – 4 phút sau đó trộn lại lần nữa rồi thi công (Lưu ý: phối trộn CX MEN GROUTSHIELD vào nước từ từ và trộn đều)Nên được sử dụng trong vòng 60 phút.

CÁCH THI CÔNG

*Đối với tường:Dùng bay cao su để trét keo theo phương chéo với kẻ ron.

*Đối với sàn: Trét keo trên diện tích khoảng 1 m2, và sau đó dùng bay cao su để trét keo theo phương chéo với kẻ ron.

*Sau 30  phút lau sạch các phần keo thừa bằng tấm xốp ẩm trên bề mặt.

*Thời tối ưu để keo có thể đóng rắn hoàn toàn và có thể kháng được hóa chất 3 ngày ở 25°C hoặc 6 ngày ở 15°C

b. SẢN PHẨM CX MEN SUPER PAINT AGENT:

– Các hạng mục đề nghị ứng dụng:

CX MEN SUPER PAINT AGENT là phụ gia sơn nước cao cấp ứng dụng phù hợp với các loại sơn nước nội thất và ngoại thất (Tương thích với tất cả sơn nước như: Dulux, Nippon, Toa, Spes, Jotun, Expo, Donasa, ATM…)

– Hiệu quả mang lại:

CX MEN SUPER PAINT AGENT là phụ gia bổ sung cho sơn nước mà không làm thay đổi màu sắc của sơn. CX MEN SUPER PAINT AGENT được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu nhập từ Đức ứng dụng công nghệ kháng khuẩn sinh học, trang bị cho sơn tính năng vượt trội: chống thấm nước, bám bẩn, nấm mốc, chống kiềm, acide và kháng tia UV. Bảo vệ lớp sơn không bị phong hóa trong môi trường nhiệt đới khắc nghiệt, bền đẹp với thời gian.

CX MEN SUPER PAINT AGENT làm cho màng sơn không rỗ bọt, mịn mượt đẹp hơn.

Đã dùng CX MEN SUPER PAINT AGENT thì không cần dùng sơn lót kháng kiềm. Tiết kiệm đến 15% định mức sơn, giảm chi phí nhân công, rút ngắn thời gian thi công.

– Định mức và sử dụng:

+ Định mức sử dụng theo lý thuyết: 5%-7% tính theo khối lượng sơn (1,5-2 lon CX MEN SUPER PAINT AGENT/1 thùng sơn 18L).

+ Sử dụng: Lắc đều lon CX MEN SUPER PAINT AGENT sau đó đổ vào thùng sơn, dùng máy khấy thật đều ở tốc độ chậm để đồng nhất phụ gia CX MEN SUPER PAINT AGENT và sơn. Sơn đã trộn phụ gia CX MEN SUPER PAINT AGENT thi công theo hướng dẫn của nhà sản xuất sơn.

Bảo dưỡng: Giữ màng sơn đã thi công khô thoáng Sau 24 giờ.

 

PHỤ LỤC-QUY TRÌNH THI CÔNG

LƯỚI THỦY TINH GIA CƯỜNG KẾT HỢP

CX MEN AQUA SHIELD

1. Các hạng mục đề nghị ứng dụng:

– Gia cường và bảo vệ ổn định bề mặt của các vết rạn nứt, khuyết tật bề mặt bê tông, vữa trát đã được trám trét, sửa chữa.

– Gia cường bề mặt bê tông, tường trát vữa trên diện rộng, tạo thành màng bám vững chắc chống thấm hoàn hảo và bền bỉ.

– Gia cường chống rạn nứt trên bê tông, xi măng tại các vị trí xung yếu như góc tiếp giáp cửa, góc tiếp giáp tường đứng với sàn, góc tiếp giáp của hồ nước, seno…

2. Hiệu quả mang lại:

Ứng dụng đa dạng, linh hoạt nên rất tiện dụng trong thi công.

Lưới thủy tinh kết hợp với CX MEN AQUA SHIELD tạo thành màng chống thấm dẻo dai, chắc chắn, bám chắc vào bề mặt vật liệu nên có khả năng gia cường chống thấm rất bền bỉ.

Lưới thủy tinh kết hợp với với CX MEN AQUA SHIELD không chỉ có tính năng chống thấm bền bỉ mà còn có khả năng gia cường chống xé nứt rất hiệu quả, có thể ứng dụng để sửa chữa các vết rạn nứt tường, sàn; gia cố chống nứt ở các vị trí xung yếu, bề mặt sau hoàn thiện phẳng mịn đảm bảo tính thẩm mỹ kiến trúc công trình.

3. Quy trình:

A. Xử lý bị bề mặt vật liệu trước khi áp dụng CX MEN AQUA SHIELD: 

Bề mặt bê tông, vữa trát được loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi bẩn và các lớp vữa bị phong hóa. Đối với bề mặt vật liệu bị nứt vỡ, rổ mặt phải được sửa chữa dặm vá sao cho bằng phẳng, không lồi lõm (lưu ý: Vị trí đã sửa chữa cần phải dưỡng hộ tối thiểu 3 ngày sau đó mới được thi công bước tiếp theo).

Đối với tường mới cần để kết cấu vữa ximăng ổn định (tối thiểu 12 ngày); đối với sàn bê tông mới (tối thiểu 21 ngày).

 

B. Thi công:

Làm ẩm bề mặt cần thi công với nước sạch bằng cọ quét, con lăn hoặc bình phun, tuyệt đối không để nước đọng vũng rồi mới áp dụng với CX MEN AQUA SHIELD

Bước 1: Phối trộn với CX MEN AQUA SHIELD với ximăng (đen hoặc trắng) mác ≥ 400 theo tỷ lệ:

1kg với CX MEN AQUA SHIELD : 1kg xi măng:0,5L nước  (lưu ý: nên cho xi măng vào nước khấy đều không để vón cục, kế tiếp mới cho với CX MEN AQUA SHIELD vào, tiếp tục khuấy trộn hỗn hợp đến khi đồng nhất.

Đo cắt lưới thủy tinh đảm bảo đủ diện tích che phủ bề mặt cần gia cường; sau đó xếp lại gọn gàng chuẩn bị cho công tác thi công.

Bước 2: Trên bề mặt vật liệu đã được làm ẩm, dùng cọ quét, con lăn hoặc máy phun phủ lớp hỗn hợp  lên bề mặt vật liệu, lưu ý không bỏ sót; chờ 4-6 giờ để cho lớp chống thấm thứ 1 khô hoàn toàn mới tiến hành bước tiếp theo (Thời gian chờ tùy thuộc vào môi trường thi công).

Bước 3: Tiếp tục phủ lớp thứ 2 hỗn hợp với CX MEN AQUA SHIELD lên bề mặt vật liệu (lần phủ này vuông góc với lần trước) đồng thời dàn trải lưới thủy tinh lên bề mặt vật liệu vừa quét chống thấm, dùng con lăn nhẹ nhàng ép lưới thủy tinh bám phẳng trên bề mặt tiếp xúc, sao cho không để phồng rộp. Mối nối tiếp giáp của lưới tối thiểu 10cm. Chờ cho lưới thủy tinh bám và khô trên bề mặt vật liệu (thời gian chờ từ 4-6 giờ).

Bước 4: Tiếp tục phủ lớp thứ 3 hỗn hợp với CX MEN AQUA lên bề mặt lưới thủy tinh sao cho lớp phủ che lấp hoàn toàn bề mặt lưới.

C. Bảo dưỡng: Khi hoàn thành, bề mặt phủ chống thấm cần bảo vệ tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, che chắn nắng nóng trong vòng 6-8 giờ. Có thể đi lại nhẹ trên bề mặt đã chống thấm sau 24 giờ.

Tối thiểu sau 3 ngày kể từ lúc hoàn thành màng chống thấm kết hợp lưới thủy tinh gia cường, có thể tiến hành trát lớp vữa hoàn thiện hoặc trát matic và sơn hoàn thiện bề mặt.